Rao vat
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những cách để sử dụng lò nướng Alaska nướng thịt hiệu quả nhất

Go down

Những cách để sử dụng lò nướng Alaska nướng thịt hiệu quả nhất  Empty Những cách để sử dụng lò nướng Alaska nướng thịt hiệu quả nhất

Bài gửi by kiennguyen3011 Sat Sep 21, 2019 9:23 am

Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu không thể cưỡng lại đối với tất cả mọi người. Có rất nhiều món thịt nướng với các hương vị quyến rũ khác nhau. Tuy nhiên quá trình nướng làm ra một món nướng thơm ngon lại làm chùn bước của rất nhiều người, nhất là công đoạn nướng thịt.

Nhưng nếu bạn có một chiếc lò nướng thì việc nướng thịt sẽ không còn là trở ngại nữa. Mọi công đoạn nướng đều có chiếc lò nướng giúp chúng ta hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần ướp gia vị cho miếng thịt và một ít kỹ năng sử dụng lò nướng là được.

Và sau đây hãy cùng điện máy Akira khám phá cách nướng thịt bằng lò nướng để tạo ra một món thịt nướng thơm ngon cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ rút sườn: 1kg

Gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu, giấm, rượu, ngũ vị hương, mỗi gia vị 1 muỗng cà phê.

Bạn có thể chuẩn bị thêm tỏi bằm, sả bằm, hành tím,…tùy khẩu vị của bạn và gia đình nhé.

Sơ chế thịt
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì rửa sạch và trụng sơ qua với nướng nóng để loại bỏ các tạp chất.

Tiếp đó bạn cắt thị ba chỉ ra thành những miếng với độ dài vừa phải, với 1kg bạn có thể cắt thành 4-5 miếng theo chiều dọc của miếng thịt.

Ướp gia vị cho miếng thịt
Đầu tiên, bạn hãy pha một hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh giấm ăn. Dùng kim hoặc tâm nhọn đâm xung quanh miếng da heo, mục đích để da heo thấm đều gia vị hơn. Bôi hỗn hợp đã chuẩn bị vào phần da heo.

Tiếp theo, bạn tiếp tục pha một hỗn hợp gia vị để ướp thịt với thành phần như sau: 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê ngũ vị hương + ½ muỗng canh rượu trắng.

Tiến hành dùng tay (nhớ đeo bao tay chuyên dụng nhé) trát đều tất cả các hỗn hợp gai vị đã trộn với nhau lên các miếng thịt (chỉ trát phần thịt không trát phần da). Cho tất cả thịt đã ướp vào tủ lạnh trong khoảng từ 4-5 tiếng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụnglò nướng tại Alaska Việt Nam
Hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng
Bước 1: Dùng giấy bạc bọc khay nướng của lò lại, việc này giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn sau khi nướng xong.

Bước 2: Tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Chọn luôn chế độ 2 lửa để nướng.

Bước 3: Bật tính năng xiên quay có kèm quạt đối lưu.

Bước 4: Chỉnh thời gian trước khoảng 10 phút, mục đích là làm nóng lò.

Bước 5: Xiên thịt vào xiên quay rồi cho vào lò nướng, đặt khay giấy bạc đã chuẩn bị ở bước 1 phía bên dưới để hứng mỡ.

Bước 6: Vặn thời gian khoảng 50 phút, có đèn sáng.

Bước 7: Tiến hành lấy thịt đã nướng xong và thưởng thức.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể nắm được cách nướng thịt bằng lò nướng để làm ra những món thịt nướng thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

kiennguyen3011

Tổng số bài gửi : 54
Join date : 21/03/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết